Làm website bán hàng 2, 3 triệu, liệu có bán rẻ chất xám?

Làm website bán hàng 2, 3 triệu, liệu có bán rẻ chất xám?

Chi phí làm web bán hàng ở nước mình thấp là một điều dễ hiểu thôi, vì các đối tượng làm website chủ yếu chỉ là nhu cầu đăng tin và rao bán hàng là chính. Mà các nhà đầy tư này thường là các công ty nhỏ, hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Bữa mình có tư vấn cho một đơn vị làm website bán hàng thì mình nói thẳng ra là cứ lấy WordPress và WooComerce thần thánh mà làm, chi phí làm website càng rẻ càng tốt rồi khi mình có dòng tiền ổn rồi hãy đầu tư công nghệ sau hoặc thuê các dịch vụ có sẵn như Haravan hay gì đó….để mà còn tập trung làm kinh doanh bạn à.

Giá website bán hàng

Nếu anh em đọc bài của mình mà nghe mình nói vậy chắc lại ném đá mình là thằng “phá giá” thị trường, và bán rẻ chất xám. Chỉ là những người hỏi mình tư vấn đa phần là người mình thân quen và không có dư mấy. Nên mình phải tính đường ít rủi ro nhất cho họ mà thôi. Chi phí làm phần mềm rẻ để mấy chị bán hàng, mấy doanh nghiệp sản suất của mình còn phát triển nữa. Mấy cái shop quần áo bé bé doanh thu ngày vài triệu mà mấy bác báo giá 100 củ thì chua lắm các bác ạ. Dù rằng mình đôi khi cũng muộn phiền vì mấy thanh niên phá giá thị trường này lắm, thôi cứ xem như là một yếu tố của thị trường thôi.

Cái mình muốn nói là bản thân phần mềm không thể đứng một mình được, không thể cú mua phần mềm vài chục triệu rồi mang về bảo là ứng dụng công nghệ 4.0 được. Linh hồn của phần mềm nằm ở cách người dùng nó, vận hành nó. Bạn có thể xem bài  Tại sao phần mềm chỉ có CRUD database lại có giá triệu đô? mình có giải thích giá trị phần mềm bên trong của nó.

Tóm lại là nếu bạn đang kinh doanh hay tìm cách kinh doanh một cái gì đó, hãy tập trung vào việc kinh doanh, còn phần mềm thì thấy đơn vị nào rẻ, có thể triển khai cho mình, phù hợp và đủ dùng với mô hình kinh doanh của mình thì nên lấy về xài thôi. Còn không thì cứ Excel thần thánh, cái gì dễ thì làm, đừng nghe người ta nói gì.